Giải pháp của DMP cho ngành Giáo dục – Trung tâm anh ngữ

details-main-image

Thực trạng quảng cáo tại các trung tâm Anh ngữ hiện nay – đúng người mà sai thời điểm

Theo báo cáo “Kỹ thuật số Việt Nam 2021” được công bố đầu năm nay của công ty truyền thông WeAreSocial có trụ sở tại London, tổng chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam vào năm 2020 đạt 290 triệu USD. Trong đó, hơn 115 triệu USD cho quảng cáo tìm kiếm kỹ thuật số, hơn 58 triệu USD cho quảng cáo trên mạng xã hội, 34 triệu USD cho quảng cáo trực tuyến có sử dụng video và gần 36 triệu USD cho quảng cáo sử dụng hình ảnh. 

Trong đó có bao gồm ngành Giáo dục trực tuyến, với 93% các trung tâm Anh ngữ tập trung chủ yếu vào các quảng cáo Youtube. Vì đa phần các học viên thường có xu hướng tự học trên đó nhiều hơn. 

Tuy nhiên, ngân sách chi tiêu cho các hạng mục quảng cáo thì đắt đỏ, các nhà tiếp thị ngành Giáo dục lại chưa thực sự hiểu hết được hành trình tiếp cận khóa học của các học viên. Điều này dẫn đến kết quả chạy quảng cáo quá nhiều và không đạt doanh thu cho tháng.

Ngoài ra, khi đưa ra các video về tự học trên Youtube thì người học sẽ có xu hướng tự học ở nhà mà sẽ không thể chuyển đổi (convert) được các khách hàng tiềm năng này thành học viên online có trả phí hay học viên trực tiếp đến trung tâm.

>>>>> Tải ngay Ebook miễn phí: CRM – Chìa khóa quản trị khách hàng thành công

Để hình dung rõ hơn, cùng Hub-js phân tích ví dụ sau:

Tình huống: một học viên tên Phương đang muốn học tiếng Anh để nâng cao trình độ học tiếng Anh và cô ấy muốn tìm một khóa học trực tuyến để nâng brand lên 7.5. Phương có nhu cầu học tiếng Anh và đã lên các kênh online như Google, Facebook để tìm hiểu về các phương pháp học tập nâng cao số điểm. Phương tham khảo ở nhiều website trung tâm uy tín, lân la hỏi bạn bè về review, đánh giá các trung tâm này. Như vậy Phương đang bắt đầu ở giai đoạn “nhận thức”. Khi trung tâm tiếng Anh ABC thu thập dữ liệu và biết học viên này đang cần tìm một khóa học tiếng Anh nâng cao. Họ tiếp cận cô bằng rất nhiều quảng cáo về giảm giá 20% cho học viên đã học, học viên được tặng kim từ điển khi đăng ký khóa giao tiếp band 8.0,… Mỗi khi lên Facebook, Phương đều bỏ qua quảng cáo và lướt hết các thông tin của trung tâm ABC vì cô chưa có sự tin tưởng.

Hành trình khách hàng sẽ đi từ nhận thức (awareness) -> quan tâm (interest) -> desire (cân nhắc) -> action (hành động) -> loyalty (trung thành)

Pheu_khach_hang_funnel
Hành trình khách hàng theo phễu khách hàng Funnel

Phân tích: trung tâm ABC đã xác định được đúng đối tượng/học viên tiềm năng có quan tâm đến các khóa học tiếng Anh nâng cao của mình. Tuy nhiên họ đã bỏ sót một thông tin quan trọng, đó là Phương không phải là học viên cũ của trung tâm. Hành động của Phương đã thể hiện rõ rằng các quảng cáo của trung tâm ABC không phù hợp với giai đoạn của cô ấy. Có thể coi là trung tâm đã chọn đúng người nhưng sai thông điệp cũng như sai thời điểm, sai giai đoạn. 

Từ đó cũng giải thích một phần lý do tại sao, trung tâm ABC đầu tư quá nhiều tiền cho quảng cáo Facebook nhưng tương tác không nhiều và không chuyển đổi được các khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch quảng cáo của mình.

Các trung tâm Anh ngữ chưa biết đến sự tồn tại của giải pháp công nghệ DMP (Data Marketing Platform)

Các báo cáo đã chỉ ra rằng hơn 30% doanh thu được tăng lên nhờ vào việc ứng dụng các hệ thống công nghệ vào tiếp thị quảng cáo. Chi phí quảng cáo không thay đổi mà còn đạt hiệu quả cao đối với các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam.

>>>>> Tìm hiểu thêm bài viết: DMP – hệ thống lưu trữ khách hàng ẩn danh 

Làm sao để các trung tâm Anh ngữ tăng doanh thu mà không cần thêm chi phí quảng cáo

Tăng chi phí quảng cáo là một cách để tăng doanh thu, đồng nghĩa với việc thời gian và tiền sẽ phải bỏ ra nhiều hơn.

Ngày nay với các ứng dụng/giải pháp/phần mềm công nghệ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất dành cho các trung tâm Anh ngữ. Đặc biệt trong thời gian dãn cách xã hội, công nghệ thông tin có xu hướng phát triển mạnh. Các công cụ tiếp thị kết hợp với phần mềm (martech) giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa nhóm Marketing và Sales. Tối đa hóa chất lượng dữ liệu khách hàng, chắt lọc những khách hàng tiềm năng. Từ đó, doanh thu tăng, lợi nhuận cũng tăng, công ty cũng phát triển đều hơn mà chi phí quảng cáo thì không thay đổi.

>>>>> Xem thêm bài viết: Khám phá 6 lý do vì sao quảng cáo mạnh trên Youtube, Facebook, Google… nhưng lại tụt tương tác?

Đâu là giải pháp tối ưu dữ liệu cho các cơ sở giáo dục

Giải pháp DMP (data management platform) giúp thu thập dữ liệu không định danh. Đây là giải pháp công nghệ thông minh, hỗ trợ các nhà tiếp thị thu thập tự động các thông tin khách hàng, lọc và xây dựng bảng báo cáo đầy đủ chi tiết về những hành vi, sở thích, thói quen,…

Kết hợp dữ liệu có sẵn, tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn 60% khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng cũ tái mua hàng trở lại.

>>>>> Tải ngay Ebook miễn phí: DMP Thu Thập Và Phân Tích Dữ Liệu Khách Hàng Không Định Danh

Vai trò của DMP đối với các trung tâm Anh ngữ

vai_tro_cau_DMP_doi_vơi_trung_tam_anh_ngu
Vai trò của DMP đối với trung tâm Anh ngữ

DMP sẽ giúp các nhà tiếp thị:

  • Thu thập dữ liệu khách hàng tự động: không chỉ thu thập dữ liệu ở trên website, DMP cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau như Facebook, Instagram, Youtube,.. Hay từ các biểu mẫu đăng ký (form) trên website, DMP cũng có thể tổng hợp nhanh chóng và chuyển nó sang chế độ của hệ thống. Điều này nhằm xác định chính xác hơn với các hành vi của khách hàng, đồng thời hạn chế những rủi ro khi chuyển đổi dữ liệu từ các tệp excel khác nhau.
  • Đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu: Không chỉ có phòng Marketing có thể sở hữu dữ liệu khách hàng. Phòng Sales và phòng Services (chăm sóc khách hàng) cũng có thể quan sát và năm bắt thông tin để có những hoạt động phù hợp, tăng sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ và nâng cao hiệu quả bán hàng.
  • Bảo mật thông tin tối đa: DMP chỉ thu thập thói quen, hành vi, sở thích và các thông tin cơ bản mà người dùng có thể cung cấp, như email, số điện thoại, thời gian nhận tư vấn,… Với mục đích chính là xây dựng một hành trình khách hàng cụ thể. Hệ thống không lấy bất cứ dữ liệu nào liên quan đến mật khẩu cá nhân, hình ảnh của khách hàng hoặc những thông tin khách thuộc quyền riêng tư của họ.
  • Phân khúc khách hàng với tiêu chí phù hợp: Sau khi thu thập dữ liệu, DMP ngay lập tức sẽ dựa vào những thiết lập có sẵn do các nhà tiếp thị cài đặt trên hệ thống. Phân loại các khách hàng ra thành nhiều nhóm khác nhau, gửi bảng báo cáo tổng hợp dữ liệu. Các nhà quản lý tiếp thị có thể xác định chính xác các nhóm khách hàng mục tiêu, từ đó xây dựng các kế hoạch tiếp thị phù hợp. Tăng khả năng mua hàng dựa vào những đối tượng đang trong giai đoạn cân nhắc.

 

Đăng ký bản tin HUB

author avatar
Ngọc Anh
As an energetic content creator, I always update and improve my knowledge as well as share to everyone. Perhaps, my writing style is not cool, I do hope that you can give me a line of comment. Cheers!
28 Views