Khám phá 6 lý do vì sao quảng cáo mạnh trên Youtube, Facebook, Google… nhưng lại tụt tương tác?

details-main-image

Doanh nghiệp bạn có đang:

  • Đầu tư lớn vào việc cải tổ phòng Marketing, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, cũng như tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia,… Mà không nhận được hiệu quả rõ rệt hoặc hiệu quả cực kỳ chậm?
  • Tốn rất nhiều tiền cho việc chạy quảng cáo Google và Facebook mà tỉ lệ chuyển đổi khách hàng vẫn cứ ngày càng thấp dần?

Vậy lý do vì sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây từ Hub-JS, để hiểu thêm về những khó khăn này nha!

Lý do 1: khách hàng không còn hứng thú với các loại hình tiếp thị mới

Đối với khách hàng thì đâu đâu cũng là những điều mới lạ, đâu đâu cũng là những sự thú vị cần được khai thác và khám phá. Bởi vậy, các chiêu trò tiếp thị sẽ hấp dẫn một lượng lớn khách hàng quan tâm vào giai đoạn nhận thức, tìm hiểu sản phẩm.

Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều chiêu trò hoặc cách quảng cáo chỉ xoay xung quanh lợi nhuận trước mắt, khách hàng sẽ nhanh chóng không mặn mà với những nội dung được tạo ra, thậm chí với sản phẩm mà doanh nghiệp mang lại. Là người quản lý doanh nghiệp hay là một nhà tiếp thị, bạn nên xác định chính xác mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Vì vậy, tình thế bây giờ là làm thế nào để vận hành và sử dụng quảng cáo một cách có hiệu quả. Theo sát chuỗi hành trình khách hàng nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, kết hợp tiếp thị đa kênh như Omnichannel hay Multichannel, xây dựng cái nhìn tổng quan, duy trì doanh thu cũng như giữ chân khách hàng lâu hơn.

Lý do 2: sao chép là phương pháp nhanh nhất

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, không khó để các đối thủ có thể sao chép và áp dụng y hệt như cách mà các nhà tiếp thị đang làm. Rào cản cạnh tranh thấp, cuộc chiến trong ngành “nhạt nhẽo” khiến khách hàng cũng cảm thấy hụt hẫng.

Ví dụ: hôm nay doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trên Youtube bằng KOLs. Các nhà tiếp thị có thể sẽ vui mừng vì là người đầu tiên nghĩ đến luật chơi mới. Nhưng chỉ vài giờ sau, đối thủ của công ty sẽ có hình thức quảng cáo tương tự với tốc độ sao chép thần thánh.

Lý do 3: mở rộng quy mô phát triển lên bao nhiêu, khách hàng trung thành giảm đi bấy nhiêu

Giả sử, khi mở một trung tâm dạy tiếng Anh trong làng, rất nhiều các em nhỏ học sinh tin tưởng, họ sẽ đến học nhiều hơn. Nhưng khi muốn phát triển và mở rộng cơ sở ra thành phố, trung tâm phải nỗ lực và vất vả hơn để thuyết phục những người không quen biết, tham gia các khóa học. Sau một thời gian, không có nhiều học viên đến đăng ký học, lượng học viên trung thành cũng giảm đi, trung tâm rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Trước khi phát triển, trung tâm đã đo các chỉ số như CTR, CVR hay CAC, và cho ra kết quả rất tốt. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà càng tăng trưởng, càng mở rộng, các chỉ số ấy lại kém đi.

Lý do 4: real time bidding (RTB) và quảng cáo trực tuyến giống như những chú cá trê

Việt Nam có hơn 65 triệu người dùng internet và doanh nghiệp nào cũng mong muốn tiếp cận nhiều nhất số lượng người dùng có thể. Real time bidding (RTB) đòi hỏi phải trả “giá đắt” cho một khối lượng người dùng ít ỏi, để được quảng cáo trực tuyến trên Google, Facebook,… 

Đây là cơ hội “béo bở” cho các nền tảng quảng cáo, họ sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn mặc dù lượng phát ra không nhiều. Trong khi đó, các doanh nghiệp thì đứng lên ngồi xuống không yên.

Lý do 5: phong cách chỉ là nhất thời 

Một thế giới mà công nghệ đang không ngừng phát triển, không ngừng cải tạo và đổi mới. Các nhà tiếp thị cũng ráo riết học tập, trau dồi những kênh mới, những cách thức mới. Điều này tạo sự khó khăn trong việc gắn bó lâu dài với một nền tảng kỹ thuật số. Do đó, nếu ngày hôm nay, anh/chị có thể thành thảo trong việc sử dụng Google Sheet,  thì ngày mai lại phải cuống cuồng vì Google Analytics.

Vòng quay cứ liên tục lặp đi lặp lại, và tất cả chính là lý do về một quy luật về “hiệu quả marketing giảm dần”.

>>>>> Tải ngay Ebook miễn phí tại đây: DMP Thu Thập Và Phân Tích Dữ Liệu Khách Hàng Không Định Danh

Lý do 6: giải pháp Marketing bền vững trong thời đại số

Lý do thích đáng nhất cho câu hỏi hóc búa này chính là các giải pháp tiếp thị trong ngành Giáo dục thời đại 4.0 chính là các phần mềm công nghệ hay giải pháp Marketing Automation.

Ngày nay, các phần mềm tối ưu năng suất, tăng hiệu quả công việc tiếp thị quảng cáo đã và đang là xu thế mới nhất dành cho các nhà tiếp thị. Điển hình là các phần mềm/giải pháp công nghệ như CDP, DMP giúp thu thập dữ liệu định danh và không định danh. Các nhà quản lý tiếp thị, các chuyên viên chạy quảng cáo có thể nắm bắt được nhu cầu khách hàng thông qua những phân tích và bảng báo cáo chi tiết hay những dự đoán về insights khách hàng. Các phần mềm này có thể tích hợp với nhiều ứng dụng khác, giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu và xây dựng chiến lược tiếp thị/quảng cáo phù hợp.

Đăng ký bản tin HUB

author avatar
Ngọc Anh
As an energetic content creator, I always update and improve my knowledge as well as share to everyone. Perhaps, my writing style is not cool, I do hope that you can give me a line of comment. Cheers!
post image thumbnail
Nổi bật

Chuyển đổi số là gì?

Hà Jacy
6 min read
96 Views