8 Cách thiết lập quy trình tự động hóa tiếp thị qua Email 

details-main-image

Các nhà tiếp thị có biết tự động hóa tiếp thị (marketing automation) có thể tăng 14,5% năng suất bán hàng không?

Nếu không thiết lập bất kỳ quy trình làm việc cũng như xây dựng kịch bản tự động hoá tiệp thị qua email, doanh nghiệp có thể đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội lớn để phát triển và thu hút các danh sách liên hệ của khách hàng đang sở hữu.

Lợi ích của tự động hóa tiếp thị email

Loi_ich_cua_tu_dong_hoa_tiep_thi_bang_email
Lợi ích của tự động hóa tiếp thị bằng email

Thứ nhất: không chỉ giúp doanh nghiệp chuyển danh sách khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức, mà còn giúp làm hài lòng những khách hàng hiện tại của công ty, khuyến khích các hoạt động như mua các dòng sản phẩm khách, các chương trình khuyến mãi, mua các sản phẩm bổ sung,…

Thứ hai: giúp loại bỏ các nhiệm vụ nhỏ, lặp lại và tốn nhiều thời gian, chẳng hạn như sắp xếp danh sách email, gửi tin nhắn chung hoặc lên lịch các sự kiện theo cách thủ công. Điều này cho phép các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng có nhiều thời gian hơn để làm việc trên các dự án hiệu quả hơn hoặc các hoạt động lớn hơn. 

Cách tự động hóa quy trình làm việc qua email 

8_cach_tu_dong_hoa_quy_trinh_lam_viec_qua_email
8 cách tự động hóa quy trình làm việc qua email

Tự động hóa tiếp thị tập trung vào quy trình làm việc đã được các nhà tiếp thị thiết lập trước đó. Vì vậy, dưới đây sẽ đề cập đến một số các trường hợp mà doanh nghiệp nên làm, trước khi thiết lập các chương trình tự động hóa tiếp thị bằng email:

1. Xác định người nhận Email 

Đầu tiên, xác định doanh nghiệp muốn gửi email tới những đối tượng nào. Ví dụ các chiến dịch khuyến mãi có thể dành cho các khách hàng lần đầu tiên mua sản phẩm, hay những chiến dịch mua một tặng một có thể dành cho các khách hàng trung thành hoặc một chiến dịch quảng cáo thông tin dành cho các khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp cần phân loại các đối tượng khách hàng để gửi các email tự động phù hợp với từng đối tượng.

2. Xác định mục tiêu của bạn

Tự động hóa tiếp thị qua email chỉ hoàn hảo khi biết chính xác các mục tiêu về chiến lược. Hiểu được lý do tại sao liên lạc với danh sách những email này, muốn họ mua sản phẩm nào hay muốn họ học hỏi được điều gì thông qua các email được gửi tới. Khi đó xác định được chính xác mục tiêu của doanh nghiệp khớp với mong muốn của khách hàng, công ty đã thành công trong việc xác định mục tiêu. 

3. Đặt tiêu chí tuyển chọn

Tiêu chí tuyển chọn giúp thiết lập các đặc tính của khách hàng phù hợp với quy trình gửi email của doanh nghiệp.

Ví dụ: Với phần mềm CDP của Hub-js, khi liên hệ của các khách hàng được thêm vào danh sách, họ gửi biểu mẫu trên website của doanh nghiệp. Sau đó, họ nhấp vào liên kết trong email, xem trang trên blog của doanh nghiệp. Nếu họ nhấp vào một trong các quảng cáo, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng và đủ điều kiện để được gửi email một cách tự động.

Bạn cũng có thể thiết lập dòng công việc email dựa trên bất kỳ thông tin về các liên hệ trong cơ sở dữ liệu mà doanh nghiệp đang có. Chẳng hạn như lượt xem trang, lượt mở email hoặc nhấp chuột phương tiện truyền thông xã hội, tải xuống nội dung, thuộc tính liên hệ hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng và hơn thế nữa.

4. Xác định các hành động phải thực hiện

Để tự động hoá tiếp thị và tối ưu thời gian, các marketer cần cân nhắc các hành động dưới đây:

  • Gửi email
  • Thời gian trì hoãn
  • Phân luồng sau đó
  • Cập nhật trên phần mềm CRM

Bạn sẽ cần phải vạch ra rõ ràng chuỗi các sự kiện theo “hành động” mà phần mềm  hiểu và chỉ định khi nào các hành động cần được thực hiện.

5. Tạo ra các tài sản cần thiết

Các nhà quản lý cần phải nắm rõ số lượng các email muốn gửi, và danh sách các email đã được tạo để sẵn sàng gửi đến khách hàng của doanh nghiệp. Hãy thiết lập các “tài sản” đó lên trên hệ thống đang sử dụng, điều này sẽ giúp dễ dàng kiểm soát số lượng và chất lượng email được gửi đi sau đó.

6. Thực hiện logic quy trình làm việc và đính kèm tài sản email

Hãy nghĩ về quy trình làm việc trên một phần mềm tự động giống như một kế hoạch mà các nhà quản lý phác thảo chi tiết từng hành động theo thứ tự (bất kể những hành động đó là hành động nhỏ nhất).

7. Kiểm tra thiết lập và có thể làm một cuộc kiểm tra thử nghiệm 

Một số hoạt động cần được xem xét trước khi đưa vào quy trình vận hành dòng công việc của bạn:

  • Kiểm tra các lỗi của các liên hệ đã đăng ký có trong danh sách của bạn.
  • Kiểm tra số lượng đăng ký có khớp với mục tiêu đề ra.
  • Xem xét các hoạt động có trong dòng công việc và các trường hợp mà các nhà tiếp thị sẽ thực hiện các hành động với chúng.
  • Kiểm tra lại các thiết lập về tự động gửi email.

8. Thiết lập trực tiếp và theo dõi tiến độ

Sau khi hoàn thành việc thiết lập quy trình tự động hóa tiếp thị bằng email, nếu các nhà tiếp thị hài lòng với quy trình này hãy cài đặt nó ngay lập tức.

Tuy nhiên, có thể có sai sót xảy ra trong quá trình thiết lập tự động hoá tiếp thị qua Email. Vì vậy, đừng ngại trong việc điều chỉnh và giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải, hãy tự chủ quyền kiểm soát các hoạt động tự động để cải thiện hiệu suất.

Trên đây được coi là điểm khởi đầu cho chuỗi những hành động các nhà tiếp thị sẽ thiết lập trong quy trình làm việc tự động hóa tiếp thị qua email. Ngoài email, doanh nghiệp cũng có thể thiết lập hoặc xóa giá trị thuộc tính của các liên hệ có sẵn, cập nhật giai đoạn vòng đời của khách hàng, thêm/xóa liên hệ ra khỏi danh sách và các tác vụ quản trị khác. Những hoạt động này cho phép chiến dịch tự động hoá tiếp thị trở nên hiệu quả hơn,  thu hút nhiều hơn các khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu bán hàng.

author avatar
Ngọc Anh
As an energetic content creator, I always update and improve my knowledge as well as share to everyone. Perhaps, my writing style is not cool, I do hope that you can give me a line of comment. Cheers!
post image thumbnail
Nổi bật

Chuyển đổi số là gì?

Hà Jacy
6 min read

bộ sưu tập theo chủ đề

Chuyển đổi số
arrow icon
Chuyển đổi số – Digital Transformation giúp một doanh nghiệp hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng.
Gắn kết thành viên
arrow icon
Gắn kết nhân viên tại nơi làm việc là vấn đề nghiêm túc đáng quan tâm của nhà quản lý, bao gồm cả việc giúp họ gắn kết với công việc và đoàn kết, thân thiết hơn với nhau. Hub sẽ đưa ra giúp bạn giải pháp và công cụ thích hợp nhất.
Kinh doanh trực tuyến
arrow icon
Kinh doanh trực tuyến ở Hub-Js là khi đó đội ngũ của Hub sẽ giúp bạn: Tận dụng những công cụ hỗ trợ miễn phí và đội ngũ chuyên nghiệp; Lựa chọn kênh bán hàng và phương pháp thích hợp
Quản trị nguồn nhân lực
arrow icon
Quản trị nguồn nhân lực là khó khăn phức tạp hơn quản trị các yếu tố khác của quá trình sản xuất vì mỗi con người là một thế giới rất riêng biệt họ khác nhau. “Quản trị” bao gồm các khía cạnh nguồn nhân lực liên quan đến cơ cấu, điều hành và phát triển.
Tối ưu dựa trên dữ liệu
arrow icon
Tối ưu dựa trên dữ liệu là việc “phải làm” với nhiều doanh nghiệp. Đây là công cụ đắc lực giúp các marketer thực hiện các bước triển khai khoa học dựa trên các con số, thay vì chỉ bằng cách phỏng đoán thuần túy
49 Views