CRM – Tích hợp tự động vận hành MKT – Sales – Service

details-main-image
Trong thời đại 4.0, số hóa dữ liệu khách hàng là một chiến lược quan trọng. Sở hữu kho dữ liệu khách hàng chất lượng cùng với việc quản lý hiệu quả là yếu tố giúp doanh nghiệp tăng tốc và đứng vững trên thị trường. Để có vị trí vững chắc trên chuyến tàu tốc hành 4.0 thì phần mềm CRM là tấm vé mà mọi doanh nghiệp cần có, giúp doanh nghiệp vận hành và phối hợp giữa các phòng ban được hiệu quả nhất.

Phần mềm CRM là gì?

crm-la-gi

Công cụ CRM chắc không còn quá xa lại với nhiều doanh nghiệp
CRM (Customer Relationship Management) là sản phẩm của công nghệ số. Đây là kho lưu trữ cơ sở dữ liệu cực kỳ bảo mật và tinh gọn
CRM là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp khai thác và lưu trữ thông tin khách hàng hiệu quả nhất, từ đó giúp tiếp cận tốt nhất với nhóm khách hàng tiềm năng, cũng như thiết lập và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng thông qua các phòng ban Marketing – Sale – Service.

Chiến lược sử dụng CRM là gì?

Chiến lược CRM được gọi là chiến lược quản lý quan hệ khách hàng. Với việc tích hợp vào vận hành và kết nối xuyên suốt giữa phòng ban Marketing – Sale – Service, giúp tập trung và nâng cao kiến thức về khách hàng, từ đó cải thiện và tùy chỉnh tương tác với khách hàng để giữ chân lâu dài với họ.

Công cụ CRM có thể giúp gì cho doanh nghiệp?

Xác minh và phân loại Leads: Một hệ thống CRM có thể giúp bạn xác định và thêm khách hàng tiềm năng mới một cách dễ dàng và nhanh chóng và phân loại chúng một cách chính xác. Bằng cách tập trung vào các khách hàng tiềm năng phù hợp, bán hàng có thể ưu tiên các cơ hội sẽ chốt giao dịch và tiếp thị có thể xác định các khách hàng tiềm năng cần nuôi dưỡng nhiều hơn và đưa họ trở thành khách hàng tiềm năng chất lượng.
Mở rộng tệp khách hàng từ lượng khách hàng có sẵn: Hiểu rõ khách hàng, giúp tăng cơ hội bán chéo, với khả năng hiển thị tốt hơn, cũng giúp cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn.
Hỗ trợ khách hàng tốt hơn: Khách hàng ngày nay mong đợi sự hỗ trợ nhanh chóng, được cá nhân hóa, bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Một hệ thống CRM có thể giúp bạn cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà khách hàng đang tìm kiếm. Đại lý của bạn có thể nhanh chóng xem những sản phẩm khách hàng đã đặt hàng và họ có thể nhận được báo cáo về mọi tương tác để họ có thể cung cấp cho khách hàng câu trả lời họ cần, nhanh chóng.
Cải thiện sản phẩm, dịch vụ: Một hệ thống CRM tốt sẽ thu thập thông tin từ nhiều nguồn lớn trên toàn doanh nghiệp từ đó cung cấp những hiểu biết chưa từng có về cách khách hàng cảm nhận, để có thể cải thiện sản phẩm cung cấp, phát hiện sớm các vấn đề và xác định các lỗ hổng.

Những chiến lược CRM giúp công ty tăng trưởng trong năm 2021

Tạo ra quy trình bán hàng riêng

quy-trinh-ban-hang-bang-crm

CRM giúp doanh nghiệp tạo ra quy trình bán hàng riêng
Sơ đồ hóa hành trình khách hàng thông qua giai đoạn khác nhau, xác định rõ người chịu trách nhiệm cho từng hoạt động sale hay marketing.

Giảm chi phí bằng tự động hóa

giam-chi-phi-tu-dong-hoa-bang-crm

Giảm chi phí bằng tự động hóa
Với CRM sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc bằng việc tự động hóa những hoạt động lặp đi lặp lại, nghiệp vụ quản trị, ví dụ cung cấp dữ liệu khách hàng tiềm năng cho pipeline. Từ đó, giúp tập trung thời gian trong việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, và giảm thiểu chi phí quản lý.

Tích hợp CRM với các phần mềm khác

tich-hop-crm-voi-cac-phan-mem-khac

Tích hợp CRM với các phần mềm khác như thế nào?
CRM giúp tổng hợp dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn về một trang tổng quan, giúp tiết kiệm thời gian và trao quyền cho nhân sự để tối đa hóa chất lượng làm việc.
Cung cấp data cho mọi bộ phận liên quan đến quy trình CRM giúp đảm bảo quá trình kết nối diễn ra xuyên suốt và minh bạch trong quá trình thực hiện. Ví dụ, đội sale sẽ không tốn thời gian xử lý dữ liệu trùng lặp hay hỏi khách hàng 1 câu hỏi đến 2 lần.

ket-hop-phan-mem-crm-voi-call-center-pos-zalo

Kết hợp CRM với POS, Call Center và Zalo

Việc tích hợp CRM với POS giúp:

 • Quản lý hàng tồn kho: Luôn luôn có up-to-the-minute, dữ liệu kiểm kê chính xác để theo kịp với nhu cầu của khách hàng.
 • Báo cáo: về tình trạng bán hàng và thói quen của khách hàng, cung cấp bức tranh hoàn chỉnh về doanh nghiệp
 • Tự động thu mua: Bằng cách theo dõi hàng tồn kho của bạn, bạn cũng sẽ biết khi nào các mặt hàng được bán ra. Một số phần mềm POS sẽ có thể giao tiếp với phần mềm kế toán của bạn để tự động tạo ra các đơn đặt hàng cho các hạng mục.
 • Quản lý khách hàng: Chương trình khách hàng trung thành, chương trình khuyến mãi khách hàng cụ thể, các cuộc hẹn, couponing, và đặt tất cả đều có thể với các phần mềm ngay tại chỗ.Tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể giúp họ quay trở lại.
 • Quản lý hàng trả lại: Trả lại và trao đổi lại là một phần mà mỗi doanh nghiệp phải đối phó với. Phần mềm POS của bạn có thể giúp thực hiện điều này bằng một quá trình hỗ trợ tối đa cho bạn và khách hàng của bạn.
 • Theo dõi nhân viên: Theo dõi tại quầy của nhân viên và doanh số bán hàng dễ dàng bởi họ chỉ đơn giản là đăng nhập-vào một thiết bị đầu cuối. Tất cả các thông tin này có thể được báo cáo hoặc xuất sang phần mềm kế toán để tính lương hay phần mềm HRM.

Việc tích hợp CRM với Zalo, Call center giúp :

 •  Quản lý chặt chẽ các tương tác của khách hàng giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu,.. hiệu quả
 • Cho phép truy cập dữ liệu người gọi một cách tự động dựa vào thông tin số chủ gọi (CallerID) của người gọi từ cơ sở dữ liệu CRM. Khi tổng đài IP Call Center nhận cuộc gọi vào, nó sẽ thông báo cho phần mềm CRM tự động popup thông tin chi tiết về người gọi trên màn hình của nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Tiếp cận thông tin nhanh chóng
 • Tăng cường khả năng trao đổi thông tin nội bộ
 • Tăng cơ hội bán hàng
 • Giảm chi phí vận hành
 • Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng

Theo dõi hiệu quả chiến dịch

Quản lý quá trình thực hiện của team để đảm bảo giải pháp CRM để giúp tiếp cận từng khách hàng tốt nhất, từ đó đạt được mục tiêu của tốt chức đã đặt ra.
CRM đặc biệt quan trọng với doanh nghiệp vừa và nhỏ, trung tâm vận hành giúp quản lý thông suốt giữa các phòng ban Sale – Marketing – Service, từ đó tối ưu hóa quy trình làm việc, mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.
author avatar
Hà Jacy
An IT marketing specialist with over 9 years of expertise in different Digital Marketing channels such as SEO, SEM, SMO, ORM, PPC and so on. Manage numerous projects efficiently, prioritize and fulfill tight deadlines, and evaluate and solve problems in fast-paced, high-pressure environments.”
post image thumbnail
Nổi bật

Chuyển đổi số là gì?

Hà Jacy
6 min read

bộ sưu tập theo chủ đề

Chuyển đổi số
arrow icon
Chuyển đổi số – Digital Transformation giúp một doanh nghiệp hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng.
Gắn kết thành viên
arrow icon
Gắn kết nhân viên tại nơi làm việc là vấn đề nghiêm túc đáng quan tâm của nhà quản lý, bao gồm cả việc giúp họ gắn kết với công việc và đoàn kết, thân thiết hơn với nhau. Hub sẽ đưa ra giúp bạn giải pháp và công cụ thích hợp nhất.
Kinh doanh trực tuyến
arrow icon
Kinh doanh trực tuyến ở Hub-Js là khi đó đội ngũ của Hub sẽ giúp bạn: Tận dụng những công cụ hỗ trợ miễn phí và đội ngũ chuyên nghiệp; Lựa chọn kênh bán hàng và phương pháp thích hợp
Quản trị nguồn nhân lực
arrow icon
Quản trị nguồn nhân lực là khó khăn phức tạp hơn quản trị các yếu tố khác của quá trình sản xuất vì mỗi con người là một thế giới rất riêng biệt họ khác nhau. “Quản trị” bao gồm các khía cạnh nguồn nhân lực liên quan đến cơ cấu, điều hành và phát triển.
Tối ưu dựa trên dữ liệu
arrow icon
Tối ưu dựa trên dữ liệu là việc “phải làm” với nhiều doanh nghiệp. Đây là công cụ đắc lực giúp các marketer thực hiện các bước triển khai khoa học dựa trên các con số, thay vì chỉ bằng cách phỏng đoán thuần túy
63 Views