“Ticket” trên hệ thống EX-Tech và My Retail được nâng cấp với những tính năng mới cực xịn

details-main-image

Nâng cấp tính năng mới cho sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu mà Hub-JS hướng tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng hệ thống, tối ưu vận hành ngày càng hiệu quả. Tính năng “Ticket” trên hệ thống EX-Tech và My Retail của Hub-JS vốn đã thông minh nay càng thêm xịn khi được cập nhật những trợ năng mới. 

Trong phiên bản cập nhật ngày 20/04/2022, tính năng “Ticket” cập nhật những trợ năng bao gồm: Tìm kiếm nhanh, Bộ lọc nâng cao, Khóa ticket,… thì trong lần nâng cấp lần này, doanh nghiệp có thể ứng dụng nhiều trợ năng hữu ích khác. Cùng Hub-JS khám phá nhé!

1. Thiết lập ra hạn cảnh báo ticket

Ticket được biết đến là khu vực ghi nhận mọi vấn đề về khiếu nại, yêu cầu đổi trả của khách hàng; hỗ trợ nhân viên chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. 

Đặc biệt với những ngành kinh doanh thời trang, dược phẩm, thương mại điện tử,… thì tính năng “Ticket” đóng vai trò vô cùng quan trọng khi một ngày mỗi nhân viên cần xử lý rất nhiều khiếu nại, yêu cầu của khách hàng.

Đó cũng là lý do module “ticket” được nâng cấp tính năng cảnh báo thời hạn xử lý, hỗ trợ nhân viên xử lý các “ticket” đúng thời hạn, đáp ứng nhu cầu và gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

Ví dụ, bạn cài đặt nhắc nhở hết hạn xử lý ticket trước 2 ngày và ngày hết hạn của ticket là 15/05/2022. Điều này đồng nghĩa với việc từ ngày 13/05/2022 đến ngày 15/05/2022 ticket đó sẽ có cảnh báo là “sắp hết hạn”; sau ngày 15/05/2022, hệ thống sẽ cảnh báo ticket “quá hạn”.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Truy cập Vào khu vực Setting hình bánh răng -> Nhấn chọn “Configuration”:
setting-configuration
Setting configuration
  • Bước 2: Chọn “Ticket Settings” và nhập số ngày cảnh báo trước của ticket 
cai-dat-so-ngay-canh-bao-xu-ly-ticket
Cài đặt số ngày cảnh báo hạn xử lý Ticket

 

2. Hiển thị cảnh báo thời hạn xử lý ticket tại giao diện list ticket

Sau khi thiết lập số ngày nhắc nhở hết hạn xử lý ticket tại khu vực “Ticket setting”, những “Ticket” sắp hết hạn và quá hạn sẽ được hiển thị cảnh báo như hình bên dưới:

nang-cap-canh-bao-han-xu-ly-ticket
Cảnh báo hạn xử lý Ticket

Nhờ đó, nhân viên bán hàng dễ dàng quản lý “ticket” do mình đảm nhiệm và xử lý kịp thời.

Lưu ý: Khi trạng thái Ticket” chuyển thành “Close”, cảnh báo thời hạn xử lý ticket sẽ tự động ẩn đi.

3. Bộ lọc nâng cấp thêm tính năng lọc Ticket theo thời hạn

bo-loc-ticket
Bộ lọc ticket

Trước đây, doanh nghiệp có thể lọc “Tickets” linh hoạt theo các tiêu chí như: 

  • Số điện thoại khách hàng
  • Nguồn ghi nhận ticket
  • Thời gian tạo ticket
  • Loại ticket
  • Trạng thái của ticket
  • Phân loại ticket
  • Nhân viên phụ trách
  • Nguồn ghi nhận contact

Hiện nay, doanh nghiệp còn có thể “phân loại” ticket dựa trên trường thông tin “Thời hạn phiếu ghi” hay còn được hiểu là thời gian xử lý ticket. Điều này hỗ trợ nhân viên cân đối thời gian xử lý “ticket”. Những “ticket” sắp hết hạn hoặc quá hạn sẽ được ưu tiên và xử lý trước thay vì xử lý lần lượt theo danh sách “ticket” được giao.

Trên đây là những trợ năng mới được cập nhật của tính năng “Ticket” trên hệ thống EX-Tech và My Retail. Hy vọng các trợ năng thông minh này có thể hỗ trợ đội ngũ chăm sóc khách hàng xử lý yêu cầu, khiếu nại từ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Doanh nghiệp bạn có thể liên hệ hotline 082.360.1616 (nhánh 2), email growth@hub-js.com hoặc nhập thông tin vào form dưới đây để được hỗ trợ cài đặt những trợ năng hữu ích của  “Ticket”.

TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VỚI EX-TECH

author avatar
Kiều Chinh
As a person working in technology, I always share technology solutions, update new features to develop this career field. The 5W1H model is the criteria I set to perfect critial thinking.

TẢI EBOOKS MIỄN PHÍ

bài viết liên quan

TẢI EBOOKS MIỄN PHÍ

bài viết liên quan

19 Views