Quản lý tối ưu mà không có lãnh đạo hiệu quả thì cũng vô nghĩa

details-main-image

Quản lý tối ưu mà không có lãnh đạo hiệu quả thì liệu có phải là một con thuyền mà không có thuyền trưởng?

Một nhóm nhân công trồng rừng đang dọn dẹp những cây còi cọc. Họ là những người thực thi, giải quyết vấn đề.

Người quản lý (người có kỹ năng quản trị nhân sự) là người đi sau họ, mài giũa những chiếc rìu, viết chính sách và hướng dẫn quy trình, tổ chức các chương trình rèn luyện cơ bắp, mang về những công nghệ tiên tiến, thiết lập lịch làm việc, chế độ lương thưởng cho công nhân.

Còn người lãnh đạo là người trèo lên cái cây cao nhất, khảo sát toàn bộ tình hình và la lên: “Ta đến nhầm khu rừng rồi”.

Thế nhưng, những người công nhân và quản lý có năng lực lúc nào cũng bận bịu ấy thường phản ứng như thế nào? “Ông im lặng cho! Công việc của chúng tôi đang tiến triển rất tốt”.

Quản lý tối ưu mà không có lãnh đạo hiệu quả thì cũng vô nghĩa!

————–

Kiến thức liên quan bạn nên biết thêm:

DMP là gì? DMP hoạt động như thế nào?

CDP là gì?

Quà tặng dành cho bạn: Ebook CDP – Thu thập dữ liệu khách hàng đa kênh

author avatar
thuyntt@hqgroups.vn
A small girl with huge passion for words ^^

bộ sưu tập theo chủ đề

Chuyển đổi số
arrow icon
Chuyển đổi số – Digital Transformation giúp một doanh nghiệp hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng.
Gắn kết thành viên
arrow icon
Gắn kết nhân viên tại nơi làm việc là vấn đề nghiêm túc đáng quan tâm của nhà quản lý, bao gồm cả việc giúp họ gắn kết với công việc và đoàn kết, thân thiết hơn với nhau. Hub sẽ đưa ra giúp bạn giải pháp và công cụ thích hợp nhất.
Kinh doanh trực tuyến
arrow icon
Kinh doanh trực tuyến ở Hub-Js là khi đó đội ngũ của Hub sẽ giúp bạn: Tận dụng những công cụ hỗ trợ miễn phí và đội ngũ chuyên nghiệp; Lựa chọn kênh bán hàng và phương pháp thích hợp
Quản trị nguồn nhân lực
arrow icon
Quản trị nguồn nhân lực là khó khăn phức tạp hơn quản trị các yếu tố khác của quá trình sản xuất vì mỗi con người là một thế giới rất riêng biệt họ khác nhau. “Quản trị” bao gồm các khía cạnh nguồn nhân lực liên quan đến cơ cấu, điều hành và phát triển.
Tối ưu dựa trên dữ liệu
arrow icon
Tối ưu dựa trên dữ liệu là việc “phải làm” với nhiều doanh nghiệp. Đây là công cụ đắc lực giúp các marketer thực hiện các bước triển khai khoa học dựa trên các con số, thay vì chỉ bằng cách phỏng đoán thuần túy
113 Views