Tính năng mới: “Lead Scoring – X2 hiệu quả chấm điểm khách hàng” cùng EX-Tech

details-main-image

Hub-JS thông báo tính năng mới cập nhật: Lead Scoring – Chấm điểm khách hàng trên EX-Tech.

Định nghĩa tính năng sản phẩm

Lead scoring (chấm điểm khách hàng) là thuật toán giúp các doanh nghiệp dễ dàng theo dõi chuyển đổi, phân tích dữ liệu và hành động tương tác của từng lead để lọc ra khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị (Marketing Qualified Lead) và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng (Sales Qualified Lead) thông qua hệ thống Quản trị quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management). 

Hub-JS đã tích hợp tính năng Lead Scoring này vào hệ thống EX-Tech nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hiệu suất chuyển đổi leads, đồng thời giảm tối đa nguồn lực và thời gian khi tư vấn, chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Những tiêu chí cần có khi chấm điểm khách hàng

 • Thông tin khách hàng – những thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp cho doanh nghiệp (thông tin công ty, lĩnh vực kinh doanh, vị trí chức danh, doanh thu, ngân sách, số lượng nhân viên, nguồn).
 • Hành vi tương tác – ghi nhận những hành vi của khách hàng trên nền tảng số, ví dụ như cách họ tương tác với website, email, zalo hoặc đăng ký tham gia sự kiện online.
 • Yếu tố mang tính phủ định – những dấu hiệu cho thấy họ không còn là khách hàng tiềm năng như: ít tương tác với email, tin nhắn, nội dung trên website; hủy đăng ký, số điện thoại không liên lạc được; lượt truy cập website giảm.

Lợi ích của tính năng Lead Scoring – Chấm điểm khách hàng

Tính năng Lead Scoring ứng dụng cho 99% các doanh nghiệp B2B và B2C có nhu cầu bán hàng, chăm sóc khách hàng và gia tăng điểm chạm với khách hàng:

 • Chấm điểm khách hàng dựa trên các tiêu chí có sẵn: điền form, mở email, tải tài liệu… 
 • Doanh nghiệp có thể nhóm các tập khách hàng có cùng chung số điểm để có các hoạt động marketing tương ứng như tặng voucher, tặng quà, gửi email, gửi Zalo ZNS…
 • Hệ thống chấm điểm được tích hợp vào các chiến dịch tiếp thị tự động nhằm tối ưu khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng ra đơn hàng của toàn dự án. 

Kịch bản Lead Scoring tham khảo

kich_ban_cham_diem_KH_tham_khao
Kịch bản Chấm điểm khách hàng

Trường hợp mô phỏng: Khách hàng tải tài liệu Ebook DMP

 • Bước 1: Khách hàng truy cập Landing Pages đăng ký tải ebook DMP -> Điền form đăng ký tải Ebook -> Cộng 30 điểm cho khách hàng điền form.
 • Bước 2: EX-Tech gửi 1 email xác nhận khách hàng đăng ký tải Ebook thành công kèm theo link tải ebook. Nếu khách hàng mở email -> Cộng 3 điểm. Nếu khách hàng tải Ebook -> Cộng 10 điểm.
 • Bước 3: Trong trường hợp khách hàng không mở email xác nhận khách hàng đăng ký tải Ebook, hệ thống EX-Tech tự động gửi cho khách hàng một email điều hướng về một bài viết khác trên Blog. Nếu khách hàng mở email -> Cộng 3 điểm. Nếu khách hàng truy cập vào nút điều hướng sang Blog -> Cộng 5 điểm.
 • Bước 4: Tương tự, nếu khách hàng không mở email điều hướng về bài viết trên Blog đầu tiên, hệ thống sẽ tiếp tục gửi đến họ email điều hướng về bài viết trên Blog thứ hai. Nếu khách hàng mở email -> Cộng 3 điểm. Nếu khách hàng truy cập vào nút điều hướng sang Blog -> Cộng 5 điểm.
 • Bước 5: Khách hàng sẽ nhận được một luồng email theo kịch bản như vậy. Và điểm của họ sẽ được cộng dồn theo số lần họ mở email và truy cập vào bài viết trên Blog.

Trên đây là bài giới thiệu ngắn của chúng tôi về tính năng Lead Scoring (Chấm điểm khách hàng) nhằm giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất về tính năng hữu ích này.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã sử dụng phần mềm EX-Tech của Hub-JS, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH (Customer Success) để được trợ giúp. Liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 082.360.1616 (nhánh 2) hoặc email: growth@hub-js.com.

Nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu một tập khách hàng lớn và chưa biết cách chăm sóc hoặc tương tác hiệu quả với họ thì tính năng Leading Scoring (Chấm điểm khách hàng) sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho doanh nghiệp của bạn. 

Vui lòng nhập thông tin vào form bên dưới để đặt lịch tư vấn miễn phí.

TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ VỚI EX-TECH

author avatar
Kiều Chinh
As a person working in technology, I always share technology solutions, update new features to develop this career field. The 5W1H model is the criteria I set to perfect critial thinking.

TẢI EBOOKS MIỄN PHÍ

bài viết liên quan

TẢI EBOOKS MIỄN PHÍ

bài viết liên quan

101 Views